Đăng bởi

7 lý do vật chất không mang đến hạnh phúc

 

 

 

 

 

Cảm thấy thất vọng? u tr li không phải có nhiu đ dùng hơn. Nếu bạn muốn được hạnh phúc, y dùng tin đ trải nghim (ch đừng dùng đ mua đ đạc). Dưới đây 7 do vì sao vật chất s không mang đến hạnh phúc.

 

1. Hng thú rồi s gim dần.

 

Có đ mới s mang đến s i lòng nhất thời, chắc chắn rồi, nhưng hạnh phúc lâu i? Không hẳn đâu. S hữu mẫu iPhone mới nhất có th s rất tuyệt, nhưng y n tâm rằng thậm chí mẫu mới n (và tt hơn) s ra mắt. Rồi những th mà bạn s hữu s ln có những mẫu khác tt hơn, vì vậy y b nhu cầu phải có th mới-nhất-và-tt- nhấti và bạn s hạnh phúc với những gì mà mình .

 

2. Nó s làm bạn phân m khỏi nhng th thật s quan trọng.

 

Theo đuổi vật chất s khiến bạn phân tâm khỏi một th quan trọng: theo đuổi mục tiêu. Có th khá khó đ giữ được hứng thú với mục tiêu của mình khi mà thành công đòi hỏi s kiên nhẫn (th ngược li với s thỏa n tm thời mà vật chất mang đến cho bạn). Nhưng bạn có nghĩ rằng đạt được một mục tiêu có ý nghĩa với mình s khiến bạn

hạnh phúc n vic có một đống đ đạc rồi khiến bạn cảm thấy trống rỗng trước khi có th nhận ra điu đó không?

 

 

3. Có càng nhiều, khao khát càng cao.

 

Bạn đã từng chú ý rằng con nít có th m quà, nhìn một thoáng và rồi m nó sang n cạnh không h chần chđ m n quà khác không? Hành động y minh họa cho chuyện s din ra nếu bạn say mê những thỏa n nhất thời đi m với vật chất. Cho dù bạn có nhiu bao nhiêu đi nữa, bạn vẫn s cảm thấy không đủ. Đó bởi vì bạn đang c b khuyết khoảng trống rỗng v cảm c bằng một th vật chất.

 

4. Bạn hầu như không th dùng hết đ đạc được.

 

Có nhiu đ đạc thì hay ho gì nếu như bạn không thật s dùng hết chúng? M phim mà bạn không xem, sách mà bạn không đọc và quần áo mà bạn không mặc có th mang tặng cho bạn , n cho cửa hàng mua n đ cũ hay


đóng p cho từ thiện. Nếu không s dụng , có lẽ bạn cũng n làm ra tin (hoặc khiến người khác vui vẻ) với .

 

5. Ít đ hơn = ít ba bộn hơn = ít stress hơn

 

Một ngôi nhà ngăn nắp s khiến bạn cảm thấy gọn gàng và hạnh phúc. Điu y không có nghĩa bạn cần b hết những n đ từng dùng hay làm những chuyện khác quyết lit hơn, nhưng không th ph nhận rằng sống trong ngôi nhà bừa bộn s khiến bạn cảm thấy rất stress. y đối mặt với s thật rằng: Bạn ln có nhiu n mà bạn có th cần. Nếu một tên trộm ln o nhà và chôm đi n đ o đó (tr khi th quá hin nhiên hay quá mắc), thì chưa chắc bạn s nhận ra nó đã b trộm. Đừng ngần ngại mà y b những th không thiết đi. i tuần sau, y bắt đầu từ từ dọn dẹp nhà cửa và hỏi bản tn rằng: Mình có th o có chức năng giống i y, mà tt n không?Và nếu u tr li ’, y b nó đi.

 

6. Có nhiu hơn chưa chắc đã tốt hơn.

 

Nghiên cứu trong tờ o v m học đã nhận ra rằng có nhiu n chưa chắc đã tt n (ngược li n tệ hơn!). Sao có th như thế? Những người giàu đã quên làm thế o đ tn hưởng cuộc sống. Tận hưởng một kh năng m ra những trải nghim cảm c ch cực. Ví d như, một k ngh s có ba giai đoạn:

 

Hứng thú trước khi đi (nói với đồng nghip v vic bạn đã phấn khởi đến mức nào, và rất trông ch được đặt chân lên b t)

 

Bản tn k ngh

 

Hồi c sau k ngh (li i v bạn đã vui v đến mức nào, chụp một m hình và chia s với bạn )

 

Có th sống trong một cuộc sống xa hoa dường như khiến vic tn hưởng những th nh bé khó hơn. y chậm li, sống cuộc sống hin ti và tn hưởng mọi trải nghim ch cực đ có những n cười lâu i hơn.

 

7. Không th mua hạnh phúc ca hàng.

 

Hạnh phúc không phải một th hin hữu mà bạn có th mua nó gim g o ngày Th u tăm ti được. Nếu bạn muốn mua th gì đó có th mang đến hạnh phúc, y dùng tin đ trải nghim (không phải vật chất). Nim vui khi mua đ s phai dần theo thời gian, khi mà bạn đã quen với vic có nó rồi (ví d như khi nó không n ‘lp lánh và mới mẻ nữa). Nhưng dùng tin đ trải nghim s giúp bạn đến gần những người mà mình u thương hơn, và mang đến cho bạn những ký c tuyệt đẹp mà c đời bạn s nh i.

 

Shmilany dch

 

Nguồn: lifehack

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

313