Đăng bởi

Người mẹ hối hận không mặc áo ph ao cho con khi thuyền chìm

Thuyền khởi hành khi có cảnh báo bão và nhiều người không mặc áo phao nên đã gặp nạn. 

Tai nạn xảy ra tại miền tây nam bang Missouri, khi chiếc thuyền Ducks Branson chở 31 người bị lật do gặp sóng to, gió lớn, sấm chớp. Địa điểm thuyền chìm là trên hồ Table Rock, CNN đưa tin ngày 23/7.

Nguồn: CNN. 

Cảnh sát trưởng quận Stone, Doug Rader cho biết, trên thuyền có áo phao cứu sinh, nhưng 17 thi thể du khách khi được vớt lên đều không mặc trang phục này. 

Tia Coleman, một trong số 14 người còn sống sau tai nạn, cho biết, trước khi thuyền khởi hành đã có bão. Thuyền trưởng thông báo có áo phao trên thuyền nhưng lại nói với du khách rằng mọi người sẽ không cần dùng đến chúng. Vì vậy, nhiều người đã không mặc. 

Tại trung tâm y tế Cox Branson, Tia tỏ ra hối tiếc vì đã không mặc áo phao cho các con. "Nếu tôi làm điều đó, có thể lũ trẻ vẫn nổi trên mặt nước và được cứu", cô nói. Tia là một trong những người chịu nhiều mất mát nhất. 9 người thân trong gia đình của cô đã ra đi sau vụ đắm thuyền.

Tia Coleman mất 9 người thân trong vụ chìm thuyền. Ảnh: Indystar.

Tia Coleman mất 9 người thân trong vụ chìm thuyền. Ảnh: Indystar.

Talyssa Mann, một du khách khác, cũng xác nhận những chia sẻ của Tia về vấn đề áo phao.

Theo Rader, chiếc thuyền bị đánh chìm xuống độ sâu 12m, sau đó bị dạt xuống một khu vực có độ sâu 24m. 

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ và Chính quyền bang Missouri đang tiến hành điều tra để phát hiện các dấu hiệu vi phạm trong vụ chìm thuyền này. 

Nguồn dulich.vnexpress.net/print/quoc-te/nguoi-me-hoi-han-khong-mac-ao-phao-cho-con-khi-thuyen-chim-3781891.html